Latest Post

CĂN HỘ TECCO FELICE HOMES THUẬN AN Thị trường địa ốc toàn cầu lên cơn “sốt” TỔNG QUAN OPAL SKYLINE

Dự kiến vào tháng 4/2021, tuyến đường Mỹ Phước – Tân Vạn đi qua địa bàn thị xã Bến Cát, Bình Dương sẽ được tổ chức thông xe. Cùng với đó, Quốc lộ 13 và đường đoạn đoạn từ cầu Bình Triệu đến ngã tư Bình Phước cũng chuẩn bị đợc xây dựng trong năm nay.

Thông tin tuyến đường 4.300 tỷ đồng Mỹ Phước – Tân Vạn dài 62 km với 10 làn đang hoàn thiện và sắp đưa vào sử dụng đang làm cho thị trường nhà đất vùng giáp ranh TPHCM thêm nhiều tia hy vọng tăng trưởng tốt trong thời gian tới. Không dừng lại ở đó, qua tìm hiểu được biết, trong năm 2021 này, nhiều dự án giao thông quy mô lớn liên kết vùng, góp phần tạo ra mạng lưới hạ tầng kết nối TPHCM – Bình Dương – Đồng Nai thuận lợi hơn sẽ được đầu tư xây dựng mới hoặc nâng cấp và mở rộng lên nhiều làn xe.

“Tuyến đường Mỹ Phước – Tân Vạn thông xe góp phần giúp tỉnh Bình Dương đẩy mạnh phát triển công nghiệp, dịch vụ và đô thị, từ đó sẽ liên kết với nhiều tuyến đường lớn và cao tốc sau này. Đây là thời điểm 2 địa phương TPHCM và Bình Dương dành nhiều nguồn lực tài chính để phát triển hạ tầng giao thông, giúp đẩy nhanh quá trình triển khai quy hoạch Vùng đô thị TPHCM mở rộng về hướng Bình Dương”, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM, cho biết thêm.

Theo ông Châu, xã hội hóa đầu tư hạ tầng giao thông được Bình Dương thực hiện rất sớm (từ năm 1997), qua việc đầu tư mở rộng nâng cấp quốc lộ 13 theo hình thức BOT. Công trình có chiều dài 62 km, 6 làn xe, nối TPHCM đến Bình Phước, kết nối quốc lộ 14 (đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên hiện nay), đã tạo động lực cho Bình Dương cùng các tỉnh miền Ðông Nam Bộ và Tây Nguyên phát triển.

Mới đây, Ban quản lý dự án các công trình giao thông TPHCM cho biết, dự án nâng cấp quốc lộ 13, từ ngã tư Bình Phước đến chân cầu Bình Triệu (khoảng 5,5 km, quận Thủ Đức) đã được trình HĐND thành phố xin chủ trương đầu tư và thông qua. Theo đó, công trình dự kiến thực hiện trước năm 2023, tổng vốn đầu tư là gần 10.000 tỷ đồng từ nguồn ngân sách.

Trong khi đó, về phía địa phương, HĐND tỉnh Bình Dương cũng đã thống nhất thông qua Dự án cải tạo, mở rộng Quốc lộ 13. Theo đó, dự án cải tạo, mở rộng Quốc lộ 13 được thực hiện đoạn từ cổng chào Vĩnh Phú (Km1+315) đến điểm giao với đường Lê Hồng Phong (Km15+018,28). Dự án sẽ mở rộng lên thành 8 làn xe, đầu tư vỉa hè, cây xanh thoát nước đồng bộ.

Theo UBND tỉnh Bình Dương, trong 3 năm gần đây, địa phương đã phát huy tính chủ động trong đầu tư giao thông kết nối với các địa phương lân cận, làm cầu từ Bình Dương qua Tây Ninh, đang chuẩn bị xây dựng cầu nối với Ðồng Nai. Với TPHCM, phía thành phố xây cầu Phú Long, nối quận 12 với TP Thuận An, còn Bình Dương làm cầu Phú Cường nối TP Thủ Dầu Một với huyện Củ Chi. Bên cạnh đó, những tuyến đường như vành đai 3, vành đai 4 được quy hoạch, tỉnh đã chủ động làm trước đoạn đi qua địa bàn. 

Cũng theo UBND tỉnh Bình Dương, trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, có hai dự án quan trọng mà tỉnh sẽ phối hợp với TPHCM triển khai đầu tư theo đúng kế hoạch đề ra. Đó là Bình Dương sẽ sớm hoàn thành, đưa vào sử dụng đối với dự án mở rộng Quốc lộ 13 đoạn từ cầu Vĩnh Bình – ngã tư Lê Hồng Phong dài 12,67km, và TPHCM sẽ đầu tư đoạn từ cầu Bình Triệu đến ngã tư Bình Phước để thông suốt cả tuyến; Kéo dài tuyến Metro số 1 TPHCM đến tỉnh Bình Dương; và tuyến đường sắt kéo dài từ TP Thuận An đến khu công nghiệp đô thị Cái Mép – Thị Vải (Bà Rịa – Vũng Tàu).

Song song với sự phát triển của hạ tầng,  thị trường bất động sản Bình Dương cũng phát triển sôi động. Khu vực này hiện thu hút hàng loạt ông lớn tìm đến triển khai dự án, tập trung đa phần nguồn cung tại TP Thuận An và một số ít ở TP Dĩ An. Có thể kể đến hàng loạt dự án như Parkview, Eco Xuân, Charm City, Bcons Bee, Bcons Garden, Bcons Greenview, Tecco Home, Opal Skyline… Phân khúc giá trung – cao thì có dự án Emerald Golfview, Aderson Park, New Galaxy… Hay như dự án có quy mô lớn nhất tại TP Thuận An là Astral City cũng đang được chào bán rầm rộ trên thị trường. Dự án này do Tập đoàn Phát Đạt và Danh Khôi hợp tác đầu tư có quy mô 8 toà tháp cao 40 tầng.

Tính cả năm 2020, bất động sản (BĐS) Bình Dương “trỗi dậy” với nguồn cung mới lên đến 5.627 sản phẩm đất nền và khoảng 10.526 căn hộ. Trong tháng 1-2021, Bình Dương vượt TP.Hồ Chí Minh, vươn lên dẫn đầu nguồn cung trong khu vực với 7 dự án mở bán, cung cấp cho thị trường khoảng 1.893 căn hộ, chiếm 53,8% nguồn cung mới của khu vực TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận, trở thành “thỏi nam châm” thu hút các dự án căn hộ.

Nam Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange